หวนกลับมาอีกครั้งกับตัวเลขกลุ่ม US:Job data หลังการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ที่เมือง Jackson Hole ผ่านไป โดยประธาน Fed จะออกมาพูดในวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ 3 ทุ่ม ว่า มีการลด QE สิ้นปีนี้แน่ *แต่ยังไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยในเร็วๆนี้
.
ตลาดกลับมาผ่อนคลายอีกครั้งหลังพาวเวลแถลงหลังการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ “กรอบเวลาและความเร็วในการลดการเข้าซื้อพันธบัตรไม่ใช่การส่งสัญญาณถึงช่วงเวลาที่เราจะปรับขึ้นดอกเบี้ย เพราะขณะที่เงินเฟ้ออยู่ใกล้เคียงระดับเป้าหมายของ Fed ที่ 2% แต่ก็ยังมีช่องว่างเรื่องการจ้างงานที่ยังถูกปิดไม่หมด” การส่งสัญญาณดังกล่าวหนุนให้ดัชนีหุ้นนิวยอร์กปรับตัวสูงขึ้น Dow Jone ปรับขึ้น +0.69% S&P500 ปรับขึ้น +0.88% และ Nasdaq ปรับขึ้น +1.23%
.
ข้ามมาทางฝั่งทองคำ XAU/USD วันศุกร์ที่ผ่านมามีประกาศตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภคส่วนบุคคลหรือ Core PCE
ตัวเลขออกมาเท่ากับคาดการณ์ที่ 0.3% ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นบริโภคจากมหาลัยมิชิแกน ออกมาใกล้เคียงกับคาดการณ์ที่ 81.2 แต่ตลาดรับข่าวเฟดยังไม่ส่งสัญญาณปรับลดวงเงิน QE ทำให้ดอลลาร์อ่อนค่าทองคำจึงปรับตัวขึ้น เช้านี้ยืนเหนือ 1820

สัปดาห์นี้จับตา รายงานตัวเลข Non-Farm Payroll หรือ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯ วันศุกร์ 19:30 น. และ อัตราการว่างงานสหรัฐ

โดยก่อนหน้า ADP Non-Farm ในวันพุธ 19:15 น.

📊 สำหรับตัวเลขอื่นๆ ก็มี วันพุธ 21:00 น. รายงานตัวเลขจัดซื้อขัดจ้างภาคการผลิต สหรัฐ และ วันศุกร์ ตัวเลขเดียวกันแต่เป็นภาคบริการ


🔔 รับข่าวสารอัพเดตจาก Indy Trader ในห้องข่าว VIP
สมัครรับข่าวได้ที่ LINE: @indytrader หรือคลิกปุ่ม “เพิ่มเพื่อน”

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เปิดบัญชีเทรดวันนี้
รับ Gift Voucher 5,000 บาท ฟรี!
บทความถัดไปเปิดบัญชีเทรด Forex กับเราวันนี้ รับเครดิตโบนัสฟรี 50%