Dollar Depreciates – ค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวอ่อนค่าลงก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับเยนสู่ระดับ 108.61 และ ยูโรเพิ่มขึ้น 0.07% สู่ระดับ 1.2132 หลังเฟดประกาศที่จะคงนโยบายการเงิน

ราคาน้ำมันขยายตัวเพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดีหลังจากที่ เพิ่มขึ้น 1% ในช่วงก่อนหน้า เนื่องจากการคาดการณ์สำหรับการฟื้นตัวของอุปสงค์ในช่วงฤดูร้อนดีขึ้นซึ่งช่วยชดเชยความกังวลเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่เพิ่มขึ้นในอินเดีย ญี่ปุ่นและบราซิล – Dollar Depreciates

น้ำมันดิบเบรนท์ในเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 0.27% เป็น 67.45 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ในขณะที่น้ำมันดิบ West Texas Intermediate ของสหรัฐสำหรับเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 64.02 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น 0.25%

ราคาทองคำ เพิ่ม 0.14% ปิดที่ 1,783.85 ดอลลาร์ต่อออนซ์

หุ้นเอเชียขยายตัวเพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดีหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่ายังคงเร็วเกินไปที่จะพิจารณายเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินและหลังแถลงการณ์ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐนำเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1.8 ล้านล้านดอลลาร์ – Dollar Depreciates

ตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกาก็ตั้งเป้าหมายที่จะเปิดสูงขึ้นเช่นกันโดย ฟิวเจอร์ส FTSE เพิ่มขึ้น 0.15% ฟิวเจอร์ส S&P 500 E-Mini เพิ่มขึ้น 0.53% และฟิวเจอร์ส Nasdaq ปรับตัวสูงขึ้น 0.87%

นายไบเดนได้เสนอแผนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ซึ่งมีมูลค่า 1.8 ล้านล้านดอลลาร์ ในการกล่าวแถลงต่อการประชุมร่วมกันของรัฐสภาเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา โดยขอให้ฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันทำงานร่วมกับเขาในประเด็นที่แตกแยกและเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรงของจีน

นอกจากนี้เขายังขอร้องให้เพิ่มภาษีให้กับบริษัท ต่างๆและชาวอเมริกันที่ร่ำรวยเพื่อช่วยจ่ายในสิ่งที่เขาเรียกว่า “แผนครอบครัวอเมริกัน” นอกจากนี้เขายังเสนอให้เรียกเก็บภาษีจากรายได้จากการลงทุนเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าซึ่งส่งผลต่อตลาดหุ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

คุณ Stephen Dover หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ Franklin Templeton ในแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ผลกระทบของแพ็คเกจภาษีในตลาดนั้นยากที่จะประเมินได้ในตอนนี้

“ ถ้าเวลาผ่านไป ผมคิดว่ามันจะส่งผลกระทบต่อหุ้นแต่ละการเสียภาษีในอัตราที่สูงขึ้นหรือบริษัทที่มีผู้ก่อตั้งจ่ายผลกำไรจากการลงทุนและอาจขายหุ้นทิ้งได้” เขากล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่านักลงทุนกำลังจะคิดว่าพวกเขาต้องการรับผลกำไรตอนนี้หรือไม่และนั่นทำให้เกิดความผันผวนระยะสั้น

ดัชนีที่กว้างที่สุดของ MSCI ของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นสร้างผลกำไรในช่วงต้นและเพิ่มขึ้น 0.46% ในช่วงบ่าย

S & P / ASX 200 ของออสเตรเลีย ขยับขึ้น 0.24% เนื่องจากราคาน้ำมันที่แข็งแกร่งทำให้สต็อกพลังงานเพิ่มขึ้น

ดัชนี CSI300 บลูชิพของจีน เพิ่มขึ้น 0.45% ในขณะที่ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงเพิ่มขึ้นครึ่งเปอร์เซ็นต์ ส่วน KOSPI ของโซลทรงตัว ขณะที่หุ้นไต้หวัน เพิ่มขึ้น 0.17%

ตลาดในญี่ปุ่นปิดทำการในช่วงวันหยุด แต่ฟิวเจอร์สของ Nikkei เพิ่มขึ้น 0.35% สู่ระดับ 29,055 จุด

นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด กล่าวเมื่อวันพุธว่า “ยังไม่ถึงเวลา” ที่จะเริ่มหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนโยบายใด ๆ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐคงอัตราดอกเบี้ยและโครงการซื้อพันธบัตรไว้ไม่เปลี่ยนแปลง แม้พวกเขาจะมองโลกในแง่ดีมากขึ้นเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของประเทศ

จากแถลงการณ์ของนายไบเดน “ได้รับความสนับสนุนเป็นอย่างดี ด้านแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานครั้งใหญ่ การพูดถึงการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศและวัคซีน” คุณจอห์น มิลรอย ที่ปรึกษาการลงทุนของ Ord Minnett กล่าวว่า “เฟดยังคงนิ่งเฉยและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี”

เมื่อวันพุธที่ผ่าน หุ้นเทคโนโลยีได้รับแรงหนุนหลังจาก Apple มียอดขายและผลกำไรสูงกว่าที่ Wall Street คาดการณ์ไว้ แม้ว่าจะเตือนว่าการขาดแคลนชิปทั่วโลกอาจทำให้ยอดขาย iPad และ Mac ลดลงหลายพันล้าน

ที่มา: https://www.investing.com/news/economy/asia-shares-rise-on-supportive-fed-as-biden-unveils-new-stimulus-2489146


🔔 รับข่าวสารอัพเดตจาก Indy Trader ในห้องข่าว VIP
สมัครรับข่าวได้ที่ LINE: @indytrader หรือคลิกปุ่ม “เพิ่มเพื่อน”

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้Indy Signals (29/04/2021) NZD/USD
บทความถัดไปหุ้นขยายตัวเพิ่มขึ้น ดอลลาร์หยุดนิ่งและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรเพิ่มขึ้น ใน 100 วันแรกของตำแหน่งประธานาธิบดี โจ ไบเดน