บทวิเคราะห์ข่าว Forex ภาคค่ำ ประจำวันที่ 20/01/2564

40
news-วิเคราะห์ข่าวภาคค่ำ

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นในการซื้อขายช่วงเช้าวันพุธซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงในชั่วข้ามคืนเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากแนวโน้มมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ของนายโจ ไบเดนที่จะสามารถกระตุ้นความต้องการของเชื้อเพลิงและดึงสต็อกน้ำมันดิบ

นางเจเน็ต เยลเล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่ได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดีสหรัฐได้เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติในวันอังคาร “ดำเนินการอย่างใหญ่หลวง (act big)” ในการใช้จ่ายมาตราการบรรเทาทุกข์จากการระบาดใหญ่ทำให้มีความหวังในการใช้จ่ายจำนวนมากเพื่อกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจ

หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์ของธนาคารแห่งชาติออสเตรเลียกล่าวว่า “ความคาดหวังที่แน่นอนคือจะสนับสนุนการเติบโตที่ดีขึ้นและอุปสงค์ที่ดีขึ้นในสหรัฐ”

ตลาดน้ำมันยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ว่าสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศจะปรับลดแนวโน้มความต้องการน้ำมันในไตรมาสแรกลง 580,000 บาร์เรลต่อวัน เนื่องจากการล็อคดาวน์ที่เข้มงวดในยุโรปและการปิดพรมแดนเพื่อหยุดการติดเชื้อโควิด -19

ผู้ค้าน้ำมันใกจะต้องเฝ้าดูข้อมูลสินค้าคงคลังน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ของสหรัฐ

นักวิเคราะห์ ประเมินโดยเฉลี่ยว่าสต็อกน้ำมันดิบลดลง 300,000 บาร์เรลในสัปดาห์นี้ถึงวันที่ 15 มกราคม แต่คาดว่าสต็อกน้ำมันเบนซินจะเพิ่มขึ้น 3.0 ล้านบาร์เรล นอกจากนี้ยังมีสินค้าคงเหลือจากการกลั่นซึ่งรวมถึงน้ำมันดีเซลน้ำมันทำความร้อนและน้ำมันเครื่องบิน เพิ่มขึ้น 800,000 ล้านบาร์เรล

https://www.investing.com/news/commodities-news/oil-extends-gains-on-hopes-of-us-stimulus-and-crude-stocks-drawdown-2393381