แต่ยังอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์เนื่องจากตลาดรอข้อมูลเงินเฟ้อในสหรัฐอเมริกา

ค่าเงินดอลลาร์ร่วงลงมากในเดือนเมษายนหลังจากพุ่งขึ้นในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 จากการคาดการณ์ว่าการรวมกันของการกระตุ้นเศรษฐกิจและการใช้จ่ายของรัฐบาลจะทำให้อัตราเงินเฟ้อพุ่งสูง

ข้อมูล CPI ของสหรัฐฯสำหรับเดือนมีนาคมมีกำหนดที่ 1330 GMT และคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.4%

นักลงทุนจะให้ความสนใจว่าผลตอบแทนตอบแทนต่อการประมูลพันธบัตรอายุ 30 ปี จะเป็นอย่างไร

นักยุทธศาสตร์ของ ING เขียนในบันทึกถึงลูกค้าว่า อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นจะสนับสนุนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่สูงขึ้นซึ่งอาจทำให้ดอลลาร์มีประสิทธิภาพสูงกว่าสกุลเงินที่ให้ผลตอบแทนต่ำ เช่น เยน ฟรังก์สวิส และยูโร

ING กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อมูลเงินเฟ้อ “น่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่เริ่มร้อนแรงเกินไปและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มความกังวลความมุ่งมั่นอย่างหนักแน่นของเฟดจะถูกท้าทายมากขึ้น”

ดอลลาร์แข็งค่าเพิ่มขึ้น 0.1% เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินที่ 92.201 ซึ่งขยับออกจากระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ล่าสุด (ที่ 07:25 GMT)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ 10 ปี อยู่ที่ 1.6979% เป็นวันที่สามติดต่อกัน แต่ก็ยังต่ำกว่าระดับ 1.7760% ในวันที่ 30 มีนาคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบปี

คุณ Jim Reid นักยุทธศาสตร์ของดอยช์แบงก์ (DE: DBKGn) เขียนไว้ในบันทึก”มีความคาดหวังอย่างกว้างขวางว่าอัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มสูงขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ก็มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าส่วนใหญ่จะเป็นปรากฏการณ์ชั่วคราว”

ข้อมูลในชั่วข้ามคืนแสดงให้เห็นว่าการส่งออกของจีนเพิ่มขึ้นในเดือนมีนาคมโดยการเติบโตของการนำเข้าเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 4 ปี ซึ่งส่งสัญญาณว่าอุปสงค์ทั่วโลกดีขึ้น

เงินยูโรลดลง 0.1% ที่ 1.1895 ดอลลาร์ การสำรวจ ZEW ของเยอรมนีเกี่ยวกับความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของนักลงทุนในเดือนเมษายน มีกำหนด ณ เวลา 10:00 GMT

ดอลลาร์ออสเตรเลียลดลง 0.2% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่ 0.7609

ดอลลาร์นิวซีแลนด์ร่วงลง 0.1% เช่นกัน ธนาคารกลางนิวซีแลนด์มีกำหนดประชุมกันในวันพุธและคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้

เงินปอนด์ของอังกฤษเพิ่มขึ้น 0.1% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ 1.3763 ​​ดอลลาร์ เศรษฐกิจสหราชอาณาจักรขยายตัวในเดือนกุมภาพันธ์เนื่องจากบริษัทต่างๆเตรียมพร้อมสำหรับการยกเลิกการปิดกั้นการล็อกดาวน์จากโคโรนาไวรัสครั้งที่สาม

สำหรับสกุลเงินดิจิตอล bitcoin เพิ่มขึ้น 1.6% ที่ 60,807.77 ดอลลาร์ก่อนหน้า Coinbase Global Inc ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น Nasdaq ในวันพรุ่งนี้

ที่มา: https://www.investing.com/news/economy/dollar-languishes-near-threeweek-lows-as-traders-brace-for-inflation-data-2472468