เนื่องจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวลดลงหลังมีการเปิดเผยผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐซึ่งยืนยันว่าจะไม่รีบขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทำให้ไม่มีตัวเร่งกำหนดทิศทางตลาด

จากการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงินเมื่อวันพุธ เจ้าหน้าที่เฟดยังคงระมัดระวังเกี่ยวกับความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา แม้ว่าการฟื้นตัวของสหรัฐจะเป็นแรงกระตุ้นครั้งใหญ่และมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนนโยบายการเงินจนกว่าการฟื้นตัวจะเข้มแข็งมากขึ้น

ประธานเฟดเจอโรมพาวเวลจะพูดในการประชุมกองทุนการเงินระหว่างประเทศในวันพฤหัสบดีนี้

ดัชนีดอลลาร์ เมื่อเทียบกับตะกร้าของ 6 สกุลเงิน ปรับตัวลดลงมาที่ 92.371 ในเซสชั่นเอเชียหลังจากที่ลดลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 92.134 ในวันพุธเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม

นักยุทธศาสตร์ของ Westpac เขียนไว้ในรายงานโดยคาดการณ์ว่าดัชนีดอลลาร์จะอยู่ที่ระดับ 94.5

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี อยู่ที่ประมาณ 1.67% ในวันพฤหัสบดีหลังจากลดลงต่ำกว่า 1.63% ในชั่วข้ามคืน ทำสถิติสูงสุดมากกว่าหนึ่งปีที่ 1.776% ในช่วงปลายเดือนที่แล้ว

ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันพุธ พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เพื่อเริ่มต้นสัปดาห์

คุณ Osamu Takashima หัวหน้านักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ Citigroup Global Markets Japan กล่าวว่า ทิศทางของตลาดเป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ แต่คาดว่าการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปสำหรับเงินดอลลาร์จะลดลง

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “ความเชื่อมั่นของตลาดในปัจจุบันมีความเสี่ยงเล็กน้อยและภายใต้สถานการณ์เช่นนี้เงินดอลลาร์จะอ่อนค่าลงเรื่อย ๆ แต่ไม่มีการเคลื่อนไหวใหญ่ใด ๆ “

ดอลลาร์อ่อนค่าลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ 109.66 เยนซึ่งรวมตัวกันหลังจากที่ถอยลงจากจุดสูงสุดในรอบ 1 ปีที่ 110.97 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม

เงินยูโรแทบไม่เปลี่ยนแปลงจากวันพุธที่ 1.18715 ดอลลาร์ หลังจากที่ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนที่ 1.1704 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม

คุณโจเซฟ คาปูร์โซ นักยุทธศาสตร์ของธนาคารเครือจักรภพแห่งออสเตรเลีย เขียนไว้ในบันทึกของลูกค้า “ความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนในยูโรโซนนั้นล่าช้ามากกว่าในสหรัฐอเมริกามากและอัตราการติดเชื้อโคโรนาไวรัสในยูโรโซนก็เพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง”

“ด้วยเหตุนี้ EUR / USD จึงมีความเสี่ยงที่จะขยับต่ำลงไปที่ 1.1700 ในระยะเวลาอันใกล้นี้”

ที่มา: https://www.investing.com/news/economy/dollar-stuck-near-twoweek-lows-amid-lower-us-yields-2468782