สกุลเงินหลักยังทรงตัวในวันพุธเนื่องจากนักลงทุนรอการประชุมนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐที่อาจสะท้อนแนวโน้มในอนาคตว่าจะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือปล่อยให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรเพิ่มขึ้น

ดัชนีดอลลาร์อยู่ที่ 91.866 ซึ่งเพิ่มขึ้นในช่วงสามช่วงที่ผ่านมาโดยได้รับแรงสนับสนุนส่วนใหญ่มาจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่เพิ่มสูงขึ้นจากความคาดหวังของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง

ผู้กำหนดนโยบายของเฟดอาจมีการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเติบโตในปี 2564 ในอัตราที่เร็วที่สุดในรอบหลายสิบปีเนื่องจากการรณรงค์ฉีดวัคซีน COVID-19 รวบรวมได้อย่างรวดเร็วและมีการจ่ายเงินช่วยเหลือจำนวน 1.9 ล้านล้านเหรียญให้กับครัวเรือน

คำถามที่ใหญ่กว่าสำหรับผู้เล่นในตลาดคือเฟดจะส่งสัญญาณว่ามีแนวโน้มที่จะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2566 หรือไม่ ซึ่งเร็วกว่าที่เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ในการเคลื่อนไหวนี้อาจส่งผลให้เกิดการปรับตัวแข็งของค่าเงินดอลลาร์

“เฟดมีแนวโน้มที่จะปรับเพิ่มการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจ แต่สำหรับการคาดการณ์ค่ามัธยฐานเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปี 2566 ที่จะปรับขึ้นสมาชิกของเฟดสี่คนหรือมากกว่านั้นต้องเพิ่มการคาดการณ์ของพวกเขา ดังนั้นการคาดการณ์ของตลาดเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงก่อนหน้านี้จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ “Shinichiro Kadota นักยุทธศาสตร์ด้านสกุลเงินอาวุโสของ Barclays (LON: BARC) กล่าว

#indytrader #indyacademy #อินดี้เทรดเดอร์ #อินดี้อะเคดิมี่ #tithivat #tithivattradingcoach

ที่มา: https://www.investing.com/news/economy/major-currencies-on-hold-as-investors-keep-eagle-eye-on-fed-guidance-2448787

บทความก่อนหน้านี้Indy Signals (17/03/2021) USD/CAD
บทความถัดไปคอร์สเรียน TURN PRO