วันเสาร์, พฤศจิกายน 28, 2020
หน้าแรก ข่าว & บทวิเคราะห์

ข่าว & บทวิเคราะห์

บทวิเคราะห์ข่าวภาคค่ำ ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

ธนาคารกลางยุโรปเตือนสถาบันการเงิน! ธนาคารกลางยุโรปวิพากวิจารณ์หุ้นกลุ่มธนาคารของยูโรโซนและเตือนว่าการสูญเสียเงินกู้จากการระบาดใหญ่อาจมากกว่าที่ธนาคารคาดการณ์ไว้ อีกทั้งยังมีประเด็นน่าสงสัยเกี่ยวกับแผนการดำเนินการจ่ายเงินปันผล ดัชนี Stoxx 600 ลดลง 1.5% ในช่วงตลาดแฟรงค์เฟิร์ตซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวมากที่สุดในช่วงเวลาปกติหากเทียบกับการปรับตัวเพิ่มขึ้น 33% ในเดือนที่แล้ว ผลกำไรส่วนใหญ่ของดัชนีดังกล่าวมาจากรายงานของบริษัทยา 3 แห่งเกี่ยวกับวัคซีนโควิดที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพและความคาดหวังว่าการจัดจำหน่ายในปีหน้าจะช่วยให้เศรษฐกิจโลกฟื้นกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง ธนาคารในยุโรปยกเลิกการจ่ายเงินปันผลและการซื้อหุ้นคืนซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลได้ประกาศในฤดูใบไม้ผลิเพื่อให้แน่ใจว่างบดุลของธนาคารมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะรอดพ้นจากวิกฤตนี้ได้ อย่างไรก็ตามการทบทวนเสถียรภาพทางการเงินรอบครึ่งปี ECB มีมุมมองที่น่าสงสัยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยสังเกตได้จากการที่ธนาคารหลีกเลี่ยงข้อกำหนดโดยการใช้ประโยชน์จากการเลื่อนการชำระหนี้และการค้ำประกันโดยรัฐบาลและช่องโหว่ด้านกฎระเบียบที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ในปี นอกจากนี้ ECB...

บทวิเคราะห์ข่าวประจำวัน ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

แนวโน้มทองคำระยะสั้นหลังจากนี้ ในช่วงของคืนที่ผ่านมา ตลาดวอลล์สตรีท Dow30 แตะเหนือ 30,000 จุดสูงสุดในประวัติศาสาตร์ ปัจจัยนี้มาจากข่าวความคืบหน้าของวัคซีนโควิดและข่าวประธานาธิบดีคนใหม่โจไบเดนได้รับการถ่ายโอนอำนาจสู่ทำเนียบขาว และทองดิ่งลงหนัก สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสหรัฐได้ร่วงไปประมาณ $ 70 หรือ 3.7% ในสามเซสชันตั้งแต่วันศุกร์ นายเอ็ดเวิร์ด โมยา...

Indy Signals (25/11/2020) NZD/USD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน NZD/USD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ...

บทวิเคราะห์ข่าวภาคค่ำ ประจำวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563

รัฐบาลกลางสหรัฐบอกกับโจไบเดนว่าเขาสามารถเริ่มกระบวนการเปลี่ยนผ่านอำนาจสู่ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ได้อย่างเป็นทางการ แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ปฏิเสธชัยชนะของโจไบเดนและยังอ้างว่าเขาชนะการแข่งขัน แต่เขาก็จะเริ่มกระบวนการถ่ายโอนอำนาจให้โจไบเดนโดยให้เอมิลี่ เมอร์ฟีย์เขียนจดหมายถึงโจไบเดน ทางโจไบเดนนั้นก็มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐและพร้อมเดินหน้าต่อโดยไม่สนใจว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะคัดค้านผลการเลือกตั้ง คุณเอมิลี่ เมอร์ฟีย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานบริการทั่วไปเขียนจดหมายถึงโจไบเดน “ ฉันให้ความสำคัญกับหน้าที่นี้อย่างจริงจัง ฉันจึงส่งจดหมายฉบับนี้เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงทรัพยากรต่างๆที่จำเป็นในการถ่ายโอนอำนาจ” จดหมายนี้แสดงถึงขั้นตอนแรกในการถ่ายโอนอำนาจของทรัมป์ให้แก่ไบเดน ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เขียนในทวิตเตอร์ว่า เขาแนะนำให้เมอร์ฟีย์และทีมงานของเธอ “ ทำในสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับระเบียบการเริ่มต้นและบอกให้ทีมของเขาทำเช่นเดียวกัน” เมอร์ฟีย์ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ทำงานโดยทรัมป์ในปี 2560...

บทวิเคราะห์ข่าวประจำวัน ประจำวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563

ทองคำปรับตัวอ่อนค่าอย่างหนัก แตะระดับต่ำสุดที่ 1,835 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในรอบ 4 เดือน เนื่องจากสถานะตลาดกล้าเผชิญความเสี่ยงและดอลลาร์ปรับตัวแข็งค่าขึ้นจากตัวเลขเศรษฐกิจ PMI ดีที่สุดในรอบ 6 ปี ทำให้นักลงทุนพากันเทขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยไปยังสินทรัพย์เสี่ยงสูง เช่น น้ำมัน...

บทวิเคราะห์ข่าวภาคค่ำ ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ในวันนี้ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดปรับตัวสูงขึ้นในวันจันทร์ เนื่องจากตลาดมีมุมมองบวกขานรับข่าวความคืบหน้าของวัคซีนโคโรนาไวรัส นายมอนเซฟ สลาอุย หัวหน้าโครงการ Operation Warp Speed ​​ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าวัคซีน Covid-19 เข็มแรกสามารถส่งมอบให้แก่ผู้รับวัคซีนได้ภายในวันที่ 11 ธันวาคม สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Pfizer (NYSE:...

บทวิเคราะห์ข่าวประจำวัน ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ประเทศมหาอำนาจของกลุ่มโอเปกคาดหวังว่าราคาน้ำมันดิบจะปรับตัวสูงขึ้น ในขณะที่การระบาดของไวรัสในสหรัฐยังคงรุ่นแรงและยอดผู้ป่วยรายใหม่จากโควิดยังเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ความคืบหน้าของการผลิตวัคซีนเป็นความหวังของกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยซาอุดีอาระเบียและรัสเซีย หากวัคซีนสามารถใช้ได้อย่างทั่วถึง เราทุกคนจะใช้ชีวิตปกติในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้โดยสารก็จะกลับมาใช้เครื่องบินและเรือได้อีกครั้ง นาย สตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ยืนยันไม่ต่ออายุโครงการเงินกู้จากธนาคารกลางที่มีจุดประสงค์เพื่อเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เขาพยายามขอเงินคืนจากธนาคารกลางสหรัฐเกือบครึ่งล้านล้านดอลลาร์ซึ่งธนาคารกลางได้จัดสรรอย่างรอบคอบเพื่อสนับสนุนตลาดและโครงการให้กู้ยืม Main Street มนูชิน ให้ความเห็นว่าธนาคารกลางสหรัฐควรคืนเงินที่ไม่ได้ใช้ให้กับสภาคองเกรสเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ เขาเชื่อว่าตอนนี้ตลาดและภาคธุรกิจไม่ต้องการเงินอีกต่อไป...

Indy Signals (23/11/2020) AUD/NZD

สวัสดีครับ พบกันทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน AUD/NZD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ...

บทวิเคราะห์ภาคค่ำ ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สตีเวน มนูชิน กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า โครงการปล่อยสินเชื่อของธนาคารกลางสหรัฐจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธันวาคม ทำให้การบริหารงานของทรัมป์ขัดแย้งกับธนาคารกลางและอาจเพิ่มความตรึงเครียดให้กับเศรษฐกิจเมื่อประธานาธิบดีโจไบเดนเข้ามาบริหาร ในจดหมายถึงประธานเฟดเจอโรม พาวเวล นาย มนูชินกล่าวว่า เงินจำนวน 455 พันล้านดอลลาร์ที่จัดสรรให้กับกระทรวงการคลังภายใต้พระราชบัญญัติการดูแลส่วนใหญ่ถูกจัดสรรไว้เพื่อสนับสนุนการปล่อยสินเชื่อของเฟดให้กับธุรกิจองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและรัฐบาลท้องถิ่น...

บทวิเคราะห์ข่าวประจำวัน ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563

ในช่วงเริ่มต้นของเซสชั่นการซื้อขายในตลาดนิวยอร์กสำหรับคืนที่ผ่านมา คู่สกุลเงินหลักทั้งหมดตั้งแต่ EUR / USD ถึง USD / JPY ปรับตัวอ่อนค่า แต่ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาวุฒิสมาชิกชัค ชูเมอร์กล่าวว่ามิทช์ แม็คคอนเนลผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภาได้ตกลงที่จะเริ่มการเจรจาแผนกระตุ้นมาตรการเศรษฐกิจจากผลกระทบโคโรนาไวรัสอีกครั้ง นักลงทุนให้ความสนใจกับข่าวนี้ส่งผลให้หุ้นปรับตัวขึ้น สกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและสกุลเงินหลักอื่นๆก็ปรับตัวตามกันมา...

Indy Signals (20/11/2020) AUD/NZD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน AUD/NZD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ...

บทวิเคราะห์ข่าวภาคค่ำ ประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563

อังกฤษและแคนาดาอยู่ระหว่างการลงนามในข้อตกลงการค้าฉบับใหม่เพื่อแทนที่ข้อตกลงที่มีอยู่ในอังกฤษขณะที่ยังอยู่ในช่วงการเจรจากับสหภาพยุโรป ข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นการกระตุ้นครั้งสำคัญให้กับนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันในการวางแนวทางใหม่สำหรับอังกฤษในฐานะประเทศการค้าระดับโลกนอกสหภาพยุโรป คาดว่าจะมีการประกาศภายในไม่กี่วันนี้ หากไม่เป็นเช่นนั้นอังกฤษและแคนาดาจะต้องเผชิญกับภาษีการค้าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021 เมื่อระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน Brexit สิ้นสุดลง และอังกฤษจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของ CETA อีกต่อไป ข้อตกลงการค้าระหว่างสหภาพยุโรป-แคนาดาที่มีผลบังคับใช้ในปี 2020 แคนาดาเป็น...

บทวิเคราะห์ข่าวประจำวัน ประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563

น้ำมันดิบปรับตัวลดลงในเช้าวันพฤหัสบดีช่วงเอเชียและตลาดยุโรปเนื่องจากตัวเลข COVID-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเพิ่มความกังวลให้กับความต้องการเชื้อเพลิง ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลง 0.56% สู่ 44.09 ดอลลาร์ภายในเวลา 23:58 น. ET (03:58 น. GMT) และฟิวเจอร์ส...

Indy Signals (19/11/2020) GBP/CHF

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน GBP/CHF ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ...

บทวิเคราะห์ข่าวภาคเช้า ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563

วัคซีนโควิด-19 สองตัวแรกส่งผลดีในการควบคุมการแพร่ระบาด ผลการทดลองวัคซีนขั้นสุดท้ายจาก Pfizer Inc. และ Moderna Inc. ได้สร้างมาตรฐานไว้สูงกับคู่แข่ง เช่น AstraZeneca Plc ซึ่งคาดว่าจะตามมาในไม่ช้าพร้อมกับรายงานสำคัญ ข้อมูลดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเพิ่มความมั่นใจว่าวัคซีนจะได้ผลมากขึ้นและในไม่ช้าเราจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ เมื่อวันจันทร์ Moderna...

Indy Signals (18/11/2020) GBP/USD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน GBP/USD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ...

วิเคราะห์ข่าวภาคค่ำ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563

ราคาทองคำยังปรับฐานตั้งแต่ช่วงตลาดเอเชียยาวมาจนถึงตลาดสหรัฐ โดยได้รับแรงหนุนจากความกังวัลที่เพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วย COVID-19 ทั่วโลก แม้ว่าจะมีข่าววัคซีนในคืนที่ผ่านมาก็ตาม ช่วงนี้จะมีความเสี่ยงมาก ทั้งความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ทั่วโลก และการบริหารจัดการการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดีของสหรัฐอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน สินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ ก็ยังคงรักษาระดับราคาไว้ได้ ทองฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากที่ราคาปรับตัวอ่อนค่าอย่างรุนแรงในชั่วข้ามคืน เนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ว่าระยะเวลาที่วัคซีนจะเปิดเผยต่อสาธารณชนยังคงต้องใช้เวลา ทำให้ราคาทองกลับมาใกล้เคียงกับราคาดุลยภาพในระหว่างวัน นายริชาร์ด คลาลิดา...

วิเคราะห์ข่าวประจำวัน วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563

รัฐควิเบกของแคนาดาประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าจะห้ามขายน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์ทั่วไปตั้งแต่ปี 2035 โดยเข้าร่วมโครงการกับแคลิฟอร์เนียและประเทศอื่นๆ ในการผลักดันการใช้รถพลังงานไฟฟ้าและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นาย ฟร็องซัว เลอโกลต์ กล่าวว่า การประกาศห้ามขายรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชิ้อเพลิงเป็นส่วนหนึ่งของแผนมูลค่ากว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงระยะเวลา 5 ปี เพื่อช่วยให้ควิเบกบรรลุเป้าหมายในการลดก๊าซเรือนกระจกลง...

Indy Signals (17/11/2020) AUD/CAD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน AUD/CAD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ...

Indy Signals (16/11/2020) AUD/CAD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน AUD/CAD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ...

ช่องการติดต่อ

114,701แฟนคลับชอบ
408ผู้ติดตามติดตาม

บทความล่าสุด