วันเสาร์, สิงหาคม 8, 2020

Expert Advisor (EA) คืออะไร

Expert Advisor (EA)

คือ ..ระบบการเทรด  อัตโนมัติ ที่ทำหน้าที่ออกคำสั่งซื้อขายแทนท่าน สามารถทำงานได้ 24 ชม. ทำให้ไม่พลาดทุกจังหวะการซื้อขายที่เป็นโอกาสดีๆ
โดยจะทำตามเงื่อนไข ที่ได้ถูกโปรแกรมเอาไว้แล้ว ส่วนความสามารถในการทำกำไร หรือการ money management ก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบ ที่จะโปรแกรมลงไป
ด้วยโปรแกรมที่มีการประมวลผลและวิเคราะห์มาเป็นอย่างดี
ที่ทำให้ไม่ต้องมานั่งวิเคราะห์กราฟ วิเคราะห์เศรษฐกิจ หรือส่งคำสั่งซื้อ-ขายเองในการเทรด เพราะ EA จะจัดการซื้อ-ขายให้คุณแล้ว ดังนั้น แม้แต่คนที่ไม่มีความรู้เรื่องกราฟ ก็สามาทำกำไรได้เช่นกัน

EA สามารถทำกำไรได้จริงๆไหม ?

เป็นเรื่องที่หลายคนสงสัย และก็ยังเข้าใจผิดกันมาก ว่า EA ไม่สามารถทำกำไรได้จริงๆหรอก หรือ คิดว่า จะปล่อยให้มันทำงานไป เพียงเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ แล้วไปใช้ชีวิตสะดวกสบาย นั่งรอนับเงินอย่างเดียว หากเป็นแบบนั้นได้ ก็คงไม่มีใครต้องทำงานกันแล้ว
ความจริง EA สามารถทำกำไรได้ แต่ก็ไม่มีระบบไหนที่สามารถทำกำไรได้ 100%
เช่นเดียวกับการเทรดด้วยตัวเอง ช่วงหนึ่ง วิธีที่คุณเทรด อาจจะทำกำไรได้ดี แล้วก็มีบางช่วงที่ไม่สามารถทำกำไรได้เลยทั้งยังขาดทุนอย่างหนัก
EA ก็เช่นกัน หากจะใช้ EA บนพื้นฐานของความเข้าใจ ผู้ใช้ต้องเข้าใจก่อนว่า ระบบแนวคิดในการทำคำสั่งของมันเป็นอย่างไร เหมาะสมกับสภาพตลาดแบบไหน เพื่อที่จะเปิดใช้งานได้อย่างเหมาะสม และสามารถทำกำไรได้ยั่งยืน

EA Moving Average

EA Buy
ภาพตัวอย่างการทำงานของ EA MovingAverage ที่แถมมาพร้อมกับโปรแกรม MT4

ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้ EA ที่ทำคำสั่งซื้อ โดยอาศัยการตัดกันของราคา หรือเส้นค่าเฉลี่ย เป็นเงื่อนไข ก็เป็นหลักการที่ดี และทำกำไรได้มากด้วย เมื่อตลาดมีแนวโน้ม คือควรใช้ EA ตัวนี้ในช่วงที่ตลาดมีแนวโน้ม ถึงจะทำกำไรได้ เพราะใช้ indicator ประเภท trend (แนวโน้ม)

EA Reversal 

EA Reversal
ภาพตัวอย่างการทำงานของ EA Reversal By INDY TRADER

เป็น EA ที่หาจุดกลับตัวของกราฟในการทำคำสั่ง ซึ่งธรรมชาติกราฟมีการสวิงขึ้นลงอยู่แล้ว

เมื่อรู้หลักการอาจจะทำการ Back test ดูการทำงานย้อนหลังได้ เพื่อดูว่าทำงานได้ตามที่ต้องการ

หากเข้าใจแล้วควรก็ควรเลือกใช้ EA ให้ถูกกับสภาพตลาด หรือถามผู้ออกแบบเพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างมีความสุข ไม่ต้องล้างพอร์ต

ถ้าชอบบทความช่วยกันกดแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้จักเกี่ยวกับระบบเทรดอัตโนมัติกันด้วยครับ

สำหรับ EA Reversal หากสนใจรับ EA ของทางเราไปใช้งานฟรีสามารถติดต่อได้ที่
line id : indytrader
contact:097-996-9355
เพียงเปิดบัญชีเทรดสำหรับใช้งาน EA
XM  >> เปิดบัญชี

 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
บทความก่อนหน้านี้Indy System Ea Rhythm swing
บทความถัดไปPrime Ranger EA
- Advertisment -

Most Popular

Indy Signals (07/08/2020) EUR/CAD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน EUR/CADครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดขึ้นเหนือเส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาขึ้น ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ เนื่องจากกราฟตอนนี้ราคาอยู่เหนือแม่น้ำ...

Indy Signals (06/08/2020) EUR/JPY

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน EUR/JPY ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดขึ้นเหนือเส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาขึ้น ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ...

Indy Signals (05/08/2020) NZD/CAD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน NZD/CAD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดลงใต้เส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาลง ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ...

Indy Signals (30/07/2020) AUD/NZD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน AUD/NZD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดขึ้นเหนือเส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาขึ้น ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ เนื่องจากกราฟตอนนี้ราคาอยู่เหนือแม่น้ำ แนะนำให้รอจนกว่าราคาอยู่ในโซนแม่น้ำ จากนั้นให้เปิด Buy ...
  •  
  •  
  •  
  •  
  •