วันศุกร์, สิงหาคม 7, 2020
หน้าแรก ความรู้ เทคนิคกราฟ การ MM : Money Management ใน Style วัดใจ ไม่ใช่ๆ วัดจุด ^^

การ MM : Money Management ใน Style วัดใจ ไม่ใช่ๆ วัดจุด ^^

การ MM หรือ Money Management โดยทั่วไปที่ใช่ ในตลาด คือการเปิดออเดอร์ ในขนาดลอตที่เล็กมากๆเมื่อเทียบกับทุนที่มี

เช่น ทุน 100$ ให้เปิดขนาดลอต .01 เผื่อสวิงได้ 1,000 จุด แล้วก็เทียบอัตราตามนี้ไปเรื่อยๆตามจำนวนทุนที่เพิ่มขึ้น

ที่กล่าวไปข้างต้นนั้น คือหลักการโดยทั่วไปที่ใช้กัน แต่ย้อนถามถึงกำไรที่ได้นั่นก็น้อยมาก หากต้องการกำไรมาก ก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน

วันนี้มากล่าวถึง การ MM แบบ เห็นกำไร SL ขาดทุนแบบรับได้
โดยการเลือกเข้า ออเดอร์ให้ใกล้แนวนับ แนวต้านมากที่สุด เพื่อลดระยะ SL และหากราคาวิ่งไปถูกทาง เป้าหมาย tp ควรมากกว่าระยะ sl 2-3 เท่านะครับ

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเทรดในคู่ที่อยู่ในเทรนด์ขาขึ้น ให้เข้าออเดอร์ Buy ตามแนวรับ ( ema , Trend line , previous low )
เมื่อราคาย่อลงมา ทุน 100 usd ไม่จำเป็นต้องเปิดที่ 0.01 แต่คุณสามารถเปิด ได้ตามที่ใจคุณรับขาดทุนได้
โดยตั้ง sl ไว้ใต้แนวรับของคุณประมาณ 2-300 จุด ลองคำนวนดูครับ ว่าถ้าชน SL คุณจะเสียเงินเท่าไหร่
จากนั้นมองหาแนวต้าน (ema , Trend line , previous High ) คำนวนดู ถ้าราคาไปถูกทาง กำไรล่ะแค่ไหน คุ้มไหม?
เมื่อคำนวนเรียบร้อย ตกลงกับตัวเองให้ดี จากนั้นเปิดออเดอร์ แล้วก็ Let Profit Run & Stop lost ตามสูตรที่เราตั้งไว้ครับ

การ MM แบบนี้นั้นจะทำให้คุณมองเห็นกำไรได้มากขึ้น ขาดทุนน้อยลง
แต่อย่าลืม อย่าไปเป็นชาวสวนนะครับ เพราะเมื่อคุณสวนตลาด ราคาจะวิ่งไปตามทางที่คุณสวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แล้วจะกลับมากิน SL ของคุณอย่างอิ่มหนำสำราญ

โตแล้ว เทรดแบบไหนก็ได้ ไม่มีผิด ไม่มีถูก ขอให้กำไรก็แล้วกันครับ ^^

By Indy Tithivaj

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
- Advertisment -

Most Popular

Indy Signals (06/08/2020) EUR/JPY

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน EUR/JPY ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดขึ้นเหนือเส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาขึ้น ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ...

Indy Signals (05/08/2020) NZD/CAD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals เทรนด์ชัดจัดเต็ม!! วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน NZD/CAD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดลงใต้เส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาลง ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ...

Indy Signals (30/07/2020) AUD/NZD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน AUD/NZD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดขึ้นเหนือเส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาขึ้น ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ เนื่องจากกราฟตอนนี้ราคาอยู่เหนือแม่น้ำ แนะนำให้รอจนกว่าราคาอยู่ในโซนแม่น้ำ จากนั้นให้เปิด Buy ...

Indy Signals (29/07/2020) GBP/USD

สวัสดีครับ พบกันทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ ในรายการ Indy Signals วันนี้ขอนำเสนอคู่เงิน GBP/USD ครับ ไปดูกราฟเทคนิคกันเลย วันนี้เป็นกราฟจาก Time Frame H1 นะครับ จากรูปในกราฟ Indicators แม่น้ำของระบบ Indy System Trader นั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า แม่น้ำตัดขึ้นเหนือเส้นเหลือง มีลักษณะเป็นเทรนขาขึ้น ตามเงื่อนไขการใช้งานระบบ ให้เข้าออร์เดอร์เมื่อกราฟอยู่ในโซนแม่น้ำ เนื่องจากกราฟตอนนี้ราคาอยู่ในแม่น้ำพอดี แนะนำให้เปิด Buy  รอจนกว่ากราฟขึ้นไปถึงแนวต้านหรือขอบเทรนด์ไลน์ตามลำดับ...
  •  
  •  
  •  
  •  
  •